Chúng ta đều biết trái cây chứa nhiều Vitamin cần thiết cho cơ thể, trong đó Vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, chất chống Oxy hóa hiệu quả, đẩy lùi nguy cơ bệnh về tim mạch, nhiễm khuẩn, ung thư đến chứng đột quỵ nguy hiểm.
Cùng xem top các loại trái cây có hàm lượng Vitamin C dồi dào mà chúng ta nên bổ sung vào thực đơn mỗi ngày nhé:
1. ỔI: trong 100gr Ổi chứa 228mg Vitamin C, cao gấp 4 lần Cam. Ngoài ra còn chứa chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa.
2. KIWI : "nhỏ mà có võ", chỉ to bằng quả trứng nhưng mỗi ngày ăn một quả Kiwi sẽ giúp bạn bổ sung đến 85mg Vitamin C. Kiwi được dùng vào buổi sáng sẽ cực kỳ tốt để hấp thu toàn bộ lượng Vitamin C mà nó có.. Kiwi còn chứa 1 dạng hiếm của vitamin tan trong dầu, vitamin E - đây cũng là một loại chất chống Oxy hóa vô cùng mạnh và đang được nghiên cứu về tác dụng bảo vệ chống lại các bệnh ung thư gây phá hủy tế bào.
3. DỨA: trong một ly nước ép Dứa nguyên chất có thể cung cấp 113mg vitamin C cần thiết cho cơ thể.
4. DÂU TÂY : Với khoảng 250-350gr Dâu Tây chứa 51.5mg vitamin C, chiếm 1/2 nhu cầu hàng ngày của cơ thể.
5. CAM : trong 100g cam có chứa 50mg vitamin C. Họ hàng nhà cam quýt rất giàu vitamin C nên được các tín đồ làm đẹp yêu thích.
6. DƯA LƯỚI : vừa cung cấp vitamin C lại vừa chứa chất chống Oxy hóa Polyphenol. Cứ 100g thì có tới 40mg vitamin C. Nước ép dưa lưới còn có tác dụng giải nhiệt cực nhanh.
7. ĐU ĐỦ: một quả đu đủ có thể cung cấp đến187.7mg vitamin C, cao gấp 3 lần lượng vitamin C được khuyến cáo dùng mỗi ngày.
8. XOÀI: xoài chứa nhiều vitamin A, B1,2,6, C, E và các khoáng chất Biotin, Caroten.
9. QUẢ MÂM XÔI: ước tính trong 100g quả mâm xôi chứa 30mg vitamin C tươi. Ngoài ra, quả mâm xôi còn có tác dụng giảm cân, trị mụn, giúp tóc đen và làm da dẻ hồng hào hơn.
10. DƯA HẤU: chỉ cần 1/8 quả dưa hấu có thể đáp ứng 34% vitamin C cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.