❤️ Cam xoàn là cam gì? Bạn có biết cách phân biệt cam xoàn và cam mật
CAM XOÀN MIỀN TÂY NGỌT ZEN
❤️ Cam xoàn là cam gì? Bạn có biết cách phân biệt cam xoàn và cam mật
❤️ Nhìn bề ngoài bằng mắt thường, có nhiều bà nội trợ vẫn không thể nào nhận diện được đâu là cam xoàn, đâu là cam mật.
❤️ Cam xoàn có nguồn gốc từ miền Tây, là món sản vật xuất hiện nhiều nhất ở Vĩnh Long và Hậu Giang.
Chỉ có ở Grandmarket
► Miễn phí vận chuyển: Miễn phí vận chuyển các đơn nội thành từ 1.000.000 VND được cơ hội tham gia vòng quay may mắn tại cửa hàng.
► Đổi trả đơn giản: Đổi trả và hoàn tiền trong vòng 5 ngày. Với bất kỳ sản phẩm lỗi, không đúng mô tả
► Sản phẩm chất lượng: Sản phẩm chất lượng 100%. Hoàn tiền nếu phát hiện hàng kém chất lượng
► Bảo mật thông tin (SSL): 100% thông tin cá nhân và giao dịch của bạn được bảo vệ an toàn
Miền tây nổi tiếng là nơi trồng được nhiều loại trái cây ngon ngọt. Nhắc đến vùng đất chằng chịt những con sông, dòng kênh này, người ta sẽ nhớ ngay đến những quầy dừa nước, những vườn bưởi trĩu quả,… và cũng không quên nhắc đến những chùm cam mọng nước. Ở quê hương miền tây, giống cam nổi tiếng nhất là cam xoàn. Đây là một giống cam ngon, ngọt hơn nhiều giống cam khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể phân biệt được cam xoàn để có cơ hội thưởng thức đúng loại đặc sản miền tây này.
Cam xoàn thuộc họ thực vật Rutaceae, có tên khoa học là Citrus nobilis. Trong tiếng Anh được gọi là king mandarin.
Trên thực tế, cam xoàn là giống cam cùng họ với cam mật. Có lẽ vì vậy mà vẻ ngoài của nó khá giống với loại quả này. Có thể nhận biết dựa vào một số đặc điểm sau:
- Vỏ màu xanh, khi chín ngả sang vàng chanh đậm, bề ngoài trơn láng (so với quýt, chanh thì chỉ sần sùi hơn chút).
- Vỏ mỏng.
- Kích thước trung bình khoảng 250 đến 300g.
- Thịt bên trong màu vàng, vị ngọt thanh, mùi hương nhẹ nhàng.
- Múi cam chắc thịt.
Cam xoàn chứa nhiều chất dinh dưỡng, gồm: nước (87.5%), protid (0,9%), glucid (8,4%), acid hữu cơ (1,3%), cellulose (1,6%), calcium (34mg%), sắt (23mg%), caroten (0,4mg%), vitamin C (40mg%).... Trong đó, vitamin C có thể lên tới 150mg trong 100g dịch, hoặc 200-300 mg trong 100g vỏ khô.
Vậy nên không chỉ ăn phần thịt ngọt bên trong, người ta còn sử dụng vỏ cam để đặc chế tinh dầu hoặc phơi khô nấu nướng để tắm, dùng để chống nôn khi đi xe, xua đuổi ruồi muỗi,....
Không chỉ ngon, cam xoàn còn mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho người dùng. Nếu bạn phân vân không biết “Ăn cam xoàn có tác dụng gì?”:
- Chống oxy hóa: Trong cam xoàn chứa hàm lượng oxy hóa cao, không chỉ giúp trẻ hóa làn da mà còn ngăn ngừa nếp nhăn, sẫm màu,... Cải thiện vẻ đẹp của làn da, nuôi dưỡng da từ sâu bên trong, giúp da căng mịn và sáng bóng hơn.
- Tăng sức đề kháng cho cơ thể: Nhờ lượng vitamin C dồi dào trong cam xoàn, nó giúp cơ thể tăng cường sự trao đổi chất, không những vậy còn tăng sức đề kháng hiệu quả.
- Giảm stress, mệt mỏi: Không phải tự nhiên mà người ta lại uống nước ép cam khi mệt mỏi. Nhờ giá trị dinh dưỡng dồi dào, nó giúp cơ thể tỉnh táo, khỏe khoắn, từ đó nâng cao chất lượng công việc.
- Hỗ trợ giảm cân: Trong cam xoàn còn chứa lượng chất xơ - hỗ trợ tuyệt vời cho quá trình giảm cân, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, từ đó tránh tình trạng béo phì.
- Tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ: Hiếm có loại quả nào lại tốt cho cả phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ như cam xoàn. Cam chứa nhiều axit folic - một hợp chất dinh dưỡng cực kỳ tốt cho bà bầu, giúp thai nhi phát triển tốt nhất, ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở trẻ. Bên cạnh đó còn tăng hệ miễn dịch cho mẹ, giảm thiểu bệnh tật trong quá trình mang thai.
- Giảm nguy cơ mắc bệnh tim, sỏi thận: Chất xơ và chất chống oxy hóa có trong cam làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Hai hợp chất axit citric, citrate thì ngăn ngừa sỏi thận trong cơ thể.
- Giải độc, lợi tiểu: Chất limonoid trong nước cam giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và có tác dụng giải độc, lợi tiểu. Phụ nữ mang thai thường ăn cam có tỉ lệ nhiễm các bệnh ung thư (phổi và dạ dày) khá thấp. Chất xơ có trong cam cũng giúp mẹ bầu nhuận tràng tốt hơn. Tuy nhiên bà bầu nào bị rối loạn tiêu hóa không nên ăn nhiều cam và nếu uống nước cam thì nên pha loãng với nước.
- Lợi sữa sau sinh: Bà mẹ sau sinh cần cung cấp nhiều vitamin C hơn cả những phụ nữ mang thai, cam là thực phẩm cung cấp sữa mẹ tuyệt vời. Uống một ít nước cam, chắc chắn mẹ sẽ được cung cấp đầy đủ vitamin C cho một ngày và thậm chí còn được bổ sung một lượng can-xi từ loại thức uống này.
Cam xoàn là thức quả bổ dưỡng, tươi mát cho những ngày hè nóng nực. Đặc biệt, vỏ cam mỏng, ruột nhiều nước nên lượng nước vắt ra luôn nhiều và không lãng phí như một số loại vỏ dày khác.
Để thưởng thức cam xoàn, bạn có thể ăn trực tiếp hoặc làm nước ép cam. Thông thường thì ăn trực tiếp và cảm nhận từng múi cam, tép cam trong miệng là tốt nhất. Bên cạnh 2 món này, bạn cũng có thể làm món mứt cam thơm lừng, nước sốt hoặc nước giải khát.
Khi chọn cam thì nên chọn trái nhỏ hoặc vừa. Quả càng nhỏ thì càng ngọt, có mùi thơm nhẹ. Nếu muốn chọn trái tươi lâu thì phải chọn loại còn có nguyên cuống. Cam cũng không nên để quá chín vì chín quá dễ chuyển sang vị chua.
Cam Kết Chất Lượng 100% Trái Cây, Hoa Quả Tươi, Ngon, Sang Trọng, Hiện Đại
Thiết kế mẫu giỏ hoa quả theo yêu cầu!
Tặng thiệp, banner chúc mừng.
Giao tận nơi, giao đúng hẹn.
Chúng tôi gửi hình cho bạn trước khi giao.
HỆ THỐNG TRÁI CÂY NHẬP KHẨU GRANDMARKET
Address: 581/36/12 Trường Chinh, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, Tp.HCM
Phone: 0907 962 833
Email: tigervacat@gmail.com
Website: https://grandmarket.vn/
► Chấp nhận thanh toán: